Có thể sử dụng nước Kangen để uống thuốc không?

Có thể sử dụng nước Kangen để uống thuốc không?

Chắc chắn bạn đã nghe nói rất nhiều về những lợi ích khác nhau của việc uống nước ion kiềm đối với sức khỏe. Nhưng uống thuốc bằng nước Kangen lại là việc không được khuyến khích. Tại sao ư? Cùng tìm hiểu nguyên do ở bài viết này nhé.

Có nên sử dụng nước Kangen để uống thuốc không?

Câu trả lời là KHÔNG. Bởi vì thuốc tây hay bất cứ loại thuốc nào, về cơ bản đều được nhận định là “thuốc độc” (theo bác sĩ Hiromi Shinya – bậc thầy về các phương pháp sống khỏe, trong cuốn sách “Nhân tố Enzyme”). Bởi vì các thành phần của thuốc đều không nên hấp thu vào cơ thể, mà cần được đào thải ra ngoài theo thời gian.

Có thể sử dụng nước Kangen để uống thuốc không?
Có thể sử dụng nước Kangen để uống thuốc không?

Tuy nhiên, nước Kangen tạo ra từ các máy lọc nước ion kiềm lại có khả năng tuyệt vời trong việc thẩm thấu nhanh và sâu nhất vào các tế bào trong cơ thể. Công nghệ điện phân nước đã giúp phân tách và tái cấu trúc nước thành những cụm phân tử với kích thước siêu nhỏ, do đó tạo cho nước Kangen khả năng thẩm thấu vào các tế bào nhanh hơn so với nước thông thường. Cho nên khi bạn sử dụng nước Kangen để uống thuốc, nước sẽ mang theo các thành phần của thuốc đi vào tế bào một cách nhanh nhất.

Điều này hoàn toàn không tốt bởi vì nó sẽ làm cơ thể bạn nhanh chóng hấp thụ thuốc, có thể thuốc sẽ phát huy tác dụng quá mức hoặc cơ thể bạn sẽ phản ứng lại với thuốc. Trong khi đáng lý ra nó cần có thời gian để được hấp thụ và đào thải ra khỏi cơ thể bạn bằng đường nước tiểu.

Đặc biệt đối với thuốc sử dụng công nghệ ly giải theo theo thời gian (timed-release) thì càng không được dùng để uống với nước Kangen bởi vì loại thuốc này được tạo ra đặc biệt để cơ thể bạn hấp thụ thuốc trong một thời gian dài. Nước kiềm có thể cản trở thời gian đó và đẩy nhanh quá trình, không tốt cho sức khỏe của bạn.

Thêm vào đó, thuốc kê đơn thường được thiết kế cho dạ dày với độ pH khoảng 1.8, trong khi nước Kangen lại có tính kiềm cao hơn đáng kể so với nước thông thường. Do đó, sự có mặt của nước Kangen có thể làm thay đổi độ axit của dạ dày, làm ảnh hưởng đến cách mà cơ thể xử lý thuốc.

Nước Kangen rất tốt cho sức khỏe của con người. Nước Kangen cung cấp cho cơ thể các vi khoáng tự nhiên tốt nhất, giúp trung hòa axit trong cơ thể, loại bỏ các gốc tự do có hại và duy trì pH ở mức cân bằng, ổn định nhất, từ đó giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, nước Kangen còn có thể sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống như tắm gội, làm đẹp… Tuy nhiên hãy nhớ rằng, tuyệt đối không sử dụng nước Kangen để uống thuốc.

Nếu bạn trót lỡ uống thuốc bằng nước Kangen, hãy theo dõi phản ứng của cơ thể và báo cho bác sĩ, hoặc chuyên gia y tế của bạn để được trợ giúp.

Vậy nên uống thuốc bằng loại nước nào?

Nước phù hợp nhất để uống thuốc là nước tinh khiết. Do đó tốt nhất bạn nên sử dụng nước trung tính với pH=7 được tạo ra từ các máy lọc nước ion kiềm để uống thuốc. Đây cũng là loại nước được khuyên dùng để pha sữa cho em bé, bởi vì sữa công thức cũng tương tự như thuốc tây, có thể bị nước Kangen làm biến đổi công thức sữa.

Nước ion kiềm tốt cho sức khỏe
Nước ion kiềm tốt cho sức khỏe

Nếu nhà bạn không có máy lọc nước Kangen hoặc máy lọc nước Kangen nhà bạn không thể tạo ra nước trung tính, vậy thì hãy sử dụng nước lọc thông thường.

Không chỉ nước Kangen, mà tất cả các loại nước khác không phải nước lọc đều không được khuyến khích sử dụng để uống thuốc. Tuy nhiên, nước Kangen chỉ “kỵ” các loại thuốc tây, vitamin và các chất bổ sung thì không bị ảnh hưởng, nên bạn hãy lưu ý để biết cách sử dụng hiệu quả nhé.

Thông tin cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là hãy tránh xa nước Kangen 30 phút trước khi bạn uống thuốc tây, và hãy đợi 30 phút sau khi uống thuốc mới bắt đầu uống nước Kangen trở lại.

Lời kết

Nước Kangen có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, nhưng không bao gồm việc sử dụng nước Kangen để uống thuốc tây. Do đó, hãy lưu ý vấn đề này để sử dụng máy lọc nước ion kiềm một cách hiệu quả nhất nhé.

Gọi ngay
Chỉ đường