Máy lọc nước Kangen ra ít nước tinh khiết hơn ban đầu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục đúng mới giúp sản phẩm hoạt động tốt trở lại

Máy lọc nước Kangen là sản phẩm rất phổ biến trên thị trường nhờ vào những tính năng đặc biệt. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, máy có thể gặp trục trặc. Trong đó trường hợp máy không ra nhiều nước tinh khiết như ban đầu là một lỗi khá thường gặp. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lọc nước Kangen ra ít nước tinh khiết hơn ban đầu là gì?

Kangen là thương hiệu được nhiều khách hàng lựa chọn
Kangen là thương hiệu được nhiều khách hàng lựa chọn

Nguyên nhân máy lọc nước Kangen ra ít nước tinh khiết hơn ban đầu

Hiện nay máy lọc nước Kangen được rất nhiều gia đình sử dụng nhờ vào khả năng lọc nước ổn định, không kén nguồn nước, sản phẩm tốt và chất lượng nước đạt chuẩn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, sản phẩm khó có thể tránh được những sự cố, trong đó việc lượng nước thành phẩm ít hơn so với lúc ban đầu là lỗi khá thường gặp. Nếu hiểu rõ những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, bạn có thể tìm ra cách khắc phục vô cùng đơn giản. 

Do tắc các lõi lọc thô hoặc màng lọc

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến máy lọc nước Kangen không có ra nhiều nước tinh khiết được. Bộ lọc thô trong máy có tác dụng loại bỏ cặn bẩn, rong rêu, các loại thuốc trừ sâu, hóa chất hay những kim loại nặng bằng cách hấp phụ chúng trên bề mặt và chỉ cho nước sạch đi qua. 

Khi mới sử dụng, bộ lọc này vẫn còn mới, khả năng lọc tốt, có thể hấp thu tối đa những chất độc hại có trong nước, do đó cho ra lượng nước nhiều và ổn định. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, khả năng hoạt động của bộ lọc kém đi, trong quá trình lọc có thể bị tắc khiến cho các màng lọc chịu áp lực lớn. Từ đó lượng nước tinh khiết thu được sẽ ít dần đi. 

Sau một thời gian sử dụng, máy lọc nước Kangen ra ít nước tinh khiết hơn
Sau một thời gian sử dụng, máy lọc nước Kangen ra ít nước tinh khiết hơn

Do áp lực không khí trong bình áp yếu

Áp lực không khí trong bình áp yếu cũng là một trong các nguyên nhân khiến máy lọc nước Kangen không thể cho ra lượng nước lọc thành phẩm nhiều như ban đầu. Đây là nguyên nhân khá thường gặp ở những sản phẩm đã trải qua thời gian dài sử dụng. 

Thiết bị điện bị hỏng

Xem thêm: Các Chuyên Gia Chia Sẻ Bí Quyết Sống Lâu & Mạnh Khỏe

Các thiết bị điện trong sản phẩm bị hỏng cũng khiến máy không thể đảm bảo lượng nước tinh khiết như ban đầu. Có thể chia ra 2 trường hợp: 

  • Trường hợp máy bơm mất áp: Hiện tượng máy chạy mãi không ngắt hoặc lâu ngắt hơn bình thường chính là biểu hiện của máy bơm mất áp. Khi đóng van bình máy vẫn hoạt động nhưng lượng nước tiết ra lại khá ít, trong khi đó nước thải vẫn ra nhiều. Ngoài ra, hở gioăng làm kín của bơm khiến áp lực nước lên bơm bị yếu đi cũng ảnh hưởng đến lượng nước tinh khiết thành phẩm. 
  • Trường hợp nguồn điện (adaptor)  bị yếu: Nguồn điện yếu khiến bơm chạy không đủ vòng quay, dẫn đến không bơm đủ nước tinh khiết khiến máy lọc nước Kangen ra ít nước tinh khiết hơn ban đầu.

Van điều tiết nước bị hỏng

Đây là một lỗi khá ít gặp. Biểu hiện của lỗi này là nước thải chảy ra nhiều nhưng không có nước tinh khiết vào bình áp. Nếu gặp trường hợp này thì có thể van điều tiết (van khống chế nước thải) của bạn đã bị hỏng hoặc trục trặc đâu đó khiến lượng nước không được đảm bảo. 

Cách khắc phục khi máy lọc nước Kangen không ra nhiều nước tinh khiết như ban đầu

Như đã nói ở trên, chỉ khi tìm ra được nguyên nhân bạn mới có cách khắc phục hiệu quả. Đối với từng trường hợp hư hỏng đã nêu, cách khắc phục hoàn toàn khác nhau:

  • Trong trường hợp lõi lọc thô và màng lọc có vấn đề, điều đơn giản bạn cần làm là thay mới các lõi lọc. Bạn cũng lưu ý thường xuyên kiểm tra tình trạng các lõi lọc để kịp thời mua mới khi cảm thấy không thể đảm bảo lượng nước tinh khiết thành phẩm như trước kia. Thông thường thời gian thay lõi phụ thuộc vào loại nước mà bạn lọc, khoảng 3 – 9 tháng (tùy lõi lọc). Nếu bạn dùng nước giếng khoan thì cần thay sớm hơn một chút. 
  • Trường hợp áp lực không khí trong bình áp yếu bạn cần bơm áp suất bổ sung vào bình áp. Nếu phát hiện túi khí trong bình áp bị hỏng bạn cần thay mới. 
  • Nếu gặp trường hợp thiết bị điện bị hỏng, bạn có thể xử lý bằng cách kiểm tra nguồn điện, phát hiện hư hỏng cần sửa chữa ngay. Nếu bơm không đủ áp lực thì cần thay mới hoặc sửa chữa. 
  • Và cuối cùng nếu van điều tiết bị mất chức năng khống chế nước thải bạn cần thay thế bằng van mới, để lượng nước tinh khiết được tiết ra nhiều hơn. 

Cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục đúng mới giúp sản phẩm hoạt động tốt trở lại

Cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục đúng mới giúp sản phẩm hoạt động tốt trở lại
Cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục đúng mới giúp sản phẩm hoạt động tốt trở lại

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lọc nước Kangen không tiết ra nhiều nước tinh khiết như ban đầu. Trong trường hợp gặp các lỗi không thể xử lý, bạn hãy gọi điện cho trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để được trợ giúp. Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn kiến thức bổ ích. 

Gọi ngay
Chỉ đường