PHẦN 1: LOẠI NƯỚC HÀNG NGÀY BẠN ĐANG SỬ DỤNG CÓ THỰC SỰ TỐT NHƯ BẠN NGHĨ?

Bạn có biết 70% diện tích của Trái Đất được bao phủ bởi nước nhưng chúng ta chỉ khai thác được 0,3% trong tổng lượng nước để sử dụng. Nước ngọt có các tính chất lý hóa đặc biệt và còn là một chất rất quan trọng trong nhiều ngành khoa học và trong đời sống. 

Nước – điều kiện cần để duy trì sự sống con người

Nước chiếm tỷ lệ lớn trong cơ thể

Trong cơ thể con người, tỷ lệ nước chiếm từ 60% đến 70%, cụ thể, lúc sơ sinh lượng nước giữ tỷ lệ 70% và giảm xuống còn 60% khi trưởng thành. Ngoài ra, não bộ là cơ quan rất quan trọng và 85% khối lượng bộ não được cấu tạo từ nước. Đồng thời ¾ lượng nước ở cơ thể đều nằm trong các tế bào. 

Con người vẫn có thể sống sót nếu nhịn ăn 2 tháng, nhưng không thể tồn tại được nếu thiếu nước khoảng 3-5 ngày. Nếu cơ thể mất đi 2% lượng nước thì khả năng làm việc sẽ giảm đi 20%. Nếu mất đi 10% lượng nước thì cơ thể sẽ tự đầu độc và nếu mất 21% lượng nước sẽ dẫn đến tử vong. 

Dấu hiệu đầu tiên của thiếu nước là khi bạn có cảm giác khát nước và cần phải uống nước ngay lập tức. Do đó việc bổ sung nước hằng ngày sẽ giúp các cơ quan hoạt động tốt hơn, vì cơ thể luôn cần phải được cung cấp đủ lượng nước cần thiết để đảm bảo sự hoạt động ổn định của mình.

Mất nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Nước là nhu cầu cơ bản nhất để đảm bảo sức khỏe tế bào. Các tế bào của bạn chứa nước và chúng cũng được bao quanh bởi nước. Khi cơ thể mất nước, màng tế bào trở nên ít thẩm thấu hơn, cản trở dòng chất kích thích tố và chất dinh dưỡng vào trong tế bào của bạn và ngăn ngừa các chất thải, ví dụ như các chất oxy hóa gây ra tổn thương tế bào. Mất nước cũng sẽ gây ra nhiều bệnh rất nguy hiểm như: táo bón; nhiễm trùng bàng quang, thận; tăng cân; giảm sắc tố da, mệt mỏi,…

Nước ngoài khả năng giải khát nó còn đóng vai trò thiết yếu là dung môi cho những phản ứng hóa học xảy ra. Khi nước được nạp vào cơ thể, nó được hấp thụ qua ruột và chuyển vào các mạch máu. Nước vận chuyển những nguyên tố dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể và tống các loại cặn bã ra ngoài cơ thể. 

Nước còn có khả năng điều hòa nhiệt độ của cơ thể và ngăn ngừa tình trạng tạo ra những viên sạn trong cơ thể con người. Vì thế khi ta mất một số lượng lớn nước qua nước tiểu, bị bốc hơi qua bài tiết của làn da, qua đường hô hấp hoặc mồ hôi. Mỗi ngày số lượng nước bị mất có thể từ 1.5 tới 2 lít, vì thế mỗi chúng ta cần uống vào số lượng nước bằng với số lượng nước bị mất đi.

Bạn đang sử dụng loại nước nào?

Ô nhiễm nguồn nước ngày càng gia tăng

Quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa ở nhiều quốc gia đã dần khiến cho nguồn nước ngày càng ô nhiễm, do những chất thải của các nhà máy, xí nghiệp xả thẳng ra môi trường mà không qua xử lý. Ngày xưa, con người thường sử dụng nước máy để uống và nấu ăn, tuy nhiên đó là khi nguồn nước chưa có dấu hiệu nhưng ngày nay phần lớn hộ gia đình đều chỉ sử dụng nước máy để giặt đồ, rửa bát,… chứ không sử dụng để uống trực tiếp do nguồn nước hiện nay đã bị ô nhiễm nặng. 

Để giải quyết tình trạng nguồn nước ô nhiễm, nhiều địa phương đã bỏ một số lượng lớn chlorine vào nước để khử trùng và làm cho nước sạch hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng nước có chứa chlorine để uống, những vi khoáng có lợi cho cơ thể sẽ bị tiêu diệt, bên cạnh đó, chlorine còn gây nên những căn bệnh như dị ứng hay một số bệnh ngoài da khác. 

Liên hệ dùng thử miễn phí nước Kangen và tìm hiểu cơ hội bảo vệ sức khỏe, cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn:

Cty TNHH Giải Pháp Sức Khoẻ Tự Nhiên – Vitamia

ĐT: 096 505 1188 | 091 334 8818

ĐC1: Số 55 Thợ Nhuộm, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐC2: P429, toà nhà River Gates, 155 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM
ĐC3: Số 171 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q1, HCM
ĐC4: Số 24-28 Phan Bội Châu, P. Hải Châu, Đà Nẵng

Chọn đúng loại nước uống sẽ đem đến những lợi ích toàn diện hơn cho sức khỏe!

Gọi ngay
Chỉ đường