PHẦN 1: NƯỚC ĐIỆN GIẢI LÀ GÌ? NGUỒN GỐC & QUY TRÌNH TẠO NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

Máy Kangen có thiết kế đẹp mắt và sang trọng

Câu hỏi: “nước điện giải là gì?” đang là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng Việt và cũng là cụm từ được truy tìm nhiều nhất trên mạng xã hội. Để giải đáp cho người tiêu dùng, chúng ta cùng tìm hiểu để biết và hiểu thêm về nó nhé! 

1. Nước điện giải ion kiềm là gì ?

Nước điện giải ion kiềm

Nước tinh khiết được sản xuất bằng phương pháp điện giải (hay điện phân) thì được gọi là nước điện giải, đây là quá trình tách nước thành ion H+ và OH- nhằm để thay đổi độ pH của nước. Trong quá trình điện giải sẽ tạo được 2 nhóm nước: Nhóm nước giàu tính ion kiềm và nhóm nước giàu tính axit

  • Nhóm nước giàu tính ion kiềm có độ pH= 8.5 – 9.5: giúp làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ điều trị và phòng chống nhiều bệnh mãn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, trung hòa axit dư thừa, tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa các gốc tự do,… đây là loại nước uống tốt. 
  • Nhóm nước giàu tính axit thì không dùng để uống mà hay dùng cho để vệ sinh, làm đẹp..

Thang đo độ pH của nước để phân biệt tính axit hoặc tính kiềm trong nước

2. Các tên gọi của nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản được dịch ra có nghĩa là “nước hoàn nguyên”, còn theo cách gọi thông thường là nước ion kiềm, nước Pi, nước kiềm hay nước alkaline,… Cách gọi chính thống thì có thể gọi bằng các tên sau:

  • Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water 
  • Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân)

Quá trình điện phân sẽ tạo ra thêm Hydro phân tử (Hydrogen) khi tạo nước ion kiềm, đây là chất chống oxy hóa cực mạnh có tác dụng chống lão hóa và trung hòa gốc tự do nguy hiểm. Vì công năng vượt trội này nên nhiều nhà khoa học và người tiêu dùng cũng gọi là nước hydro, nước hydrogen, nước ion kiềm giàu hydro. Nước điện giải ion kiềm được xuất phát từ Nhật Bản họ đã tạo ra nguồn nước tốt nhất trên thế giới. Nước ion kiềm đã trở thành một từ quen thuộc, phổ biến rộng rãi và hiện đang được các chuyên gia y tế tại Nhật Bản khuyên dùng.

Phân tử OH- và H+ trong nước sau khi điện phân

3. Nguồn gốc công nghệ tạo nước điện giải ion kiềm là gì?

Từ thời xưa, trên thế giới đã phát hiện nhiều giếng nước, hang nước khoáng ngầm trong lòng đất có tác dụng chữa bệnh như ở Tlacote (Mexico), Delhi (Ấn Độ), Nordenau (Đức), Lourdes (Pháp), … Loại nước này có khả năng chữa các bệnh như: đường ruột, ung thư và làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, bệnh béo phì. Đặc biệt, hang nước Lourdes đã trở thành nơi nghỉ dưỡng mà nhiều người biết đến.

Các giếng nước khoáng ngầm và hang nước có tác dụng chữa bệnh 

Sau khi tiến hành nghiên cứu nguồn nước “kỳ diệu” này trong năm 1931, các nhà khoa học của Nhật Bản kết luận loại nước này có các tính chất đặc trưng như sau: nước tồn tại ở dạng ion, giàu tính kiềm, giàu vi khoáng, giàu hydrogen (chất chống oxy hóa cực mạnh) và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Rất tốt cho cơ thể.

4. Quy trình tạo nước điện giải ion kiềm

GIAI ĐOẠN 1: 

Ở giai đoạn này, nguồn nước sẽ được lọc qua bộ lọc có 3 – 7 tầng lọc, công suất lớn giúp loại bỏ các chất độc hại như: chì, chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, các tạp chất, vi khuẩn, kim loại từ đường ống nước lâu năm,… Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie), đặc biệt nước có vị ngon, thanh mát dịu nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích uống nước hơn. Khả năng lọc khoảng 3,000 – 12,000 lit nước (Tùy chất lượng nước đầu vào) (Thay lõi lọc sau khoảng 10 – 24 tháng).

Quy trình hoạt động của máy lọc nước ion kiềm giàu hydro

GIAI ĐOẠN 2: 

Tiếp theo, nguồn nước sẽ được đưa vào buồng điện phân được hình thành từ 3 – 12 tấm điện cực nguyên khối titanium, giúp phân tách và tái tạo cấu trúc các phân tử nước. Ở đây, nước Kangen được sản sinh ở cực âm, nước Axit được sản sinh ở cực dương. Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các hydro điện tích dương (hydrogen ion) để tạo thành khí hydro (H2) và các ion hydroxit (OH-). H2 còn được gọi là hydro phân tử hay hydrogen. 

Hiện nay, trên thị trường Việt đang đón nhận sự đổ bộ của các hãng máy lọc nước điện giải ion kiềm mới như: nước điện giải ion kiềm kangen, nước Pi… một loại nước được đánh giá tốt thế hệ mới giúp chăm sóc sức khỏe con người một cách hữu hiệu nhất, với rất nhiều tài liệu và thương thông tin về công dụng đã chứng minh loại nước tuyệt vời này. 

Gọi ngay
Chỉ đường